DU HỌC - DU HỌC CANADA Bản in
 
ĐỊNH CƯ CANADA SAU DU HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH “OPPORTUNITIES ONTARIO” CHO THẠC SĨ QUỐC TẾ
Tin đăng ngày: 5/10/2015 - Xem: 1530
 

Untitled

CHƯƠNG TRÌNH OPPORTUNITIES ONTARIO: PROVINCIAL NOMINEE PROGRAM (OOPNP)

Chương trình Định cư đề cử tỉnh bang Ontario – Opportunities Ontario: Provincial Nominee Program (OOPNP) được Chính phủ tỉnh Ontario thực hiện nhằm giúp cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp Master có cơ hội được sống và làm việc như một thường trú dân ở Ontario.

Với chương trình OOPNP, các ứng viên tiềm năng đã tốt nghiệp Master có thể nộp đơn xin định cư tại Ontario mà không yêu cầu phải có job offer.

1. Ai đủ điều kiện nộp đơn

Để nộp đơn theo chương trình “Opportunities Ontario: Provincial Nominee Program”, những du học sinh đã tốt nghiệp chương trình Master phải:

  • Tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ toàn thời gian (thời gian học tối thiểu 1 năm) tại một trong những trường Đại học công lập được chấp nhận tại Ontario;
  • Nộp đơn trong vòng hai năm kể từ ngày được cấp bằng;
  • Có tư cách pháp nhân tại Canada (study permit, work permit, visitor record);
  • Hiện đang cư trú tại Ontario;
  • Có ý định sống và làm việc ở Ontario;
  • IELTS tối thiểu 6.0/ kỹ năng;
  • Có mức tài chính/ thu nhập đủ để bảo trợ cho chính bản thân mình và người thân;
  • Có ít nhất 12 tháng cư trú ở Ontario trong 24 tháng qua;
  • Không có ý định tiếp tục học tập ở Ontario.

Chương trình không áp dụng cho các sinh viên quốc tế đang học năm cuối của chương trình Master. Các ứng viên nộp đơn cho chương trình bắt buộc phải tốt nghiệp Master tại thời điểm nộp đơn.

Các du học sinh du học Master dưới sự tài trợ của Canadian International Development Agency (CIDA) hoặc học bổng (yêu cầu phải quay về nước sau khi học xong) sẽ không đủ điều kiện nộp đơn cho chương trình nếu chưa hoàn tất yêu cầu học bổng.

2. Lệ phí chương trình

  • Lệ phí nộp đơn cho chương trình: 1,500 CAD.
  • Trong trường hợp đơn xin định cư OOPNP không được chấp thuận, lệ phí này sẽ được gửi trả cùng hồ sơ ứng viên.

3. Các giấy tờ cần thiết

Du học sinh cần phải nộp các tài liệu sau đây để chứng minh mình đủ điều kiện cho chương trình OOPNP và làm cơ sở cho việc xác nhận danh tính, tình trạng gia đình và học vấn.

  • Giấy tờ chứng minh học vấn
    • Bản sao văn bằng Master từ trường Đại học được công nhận ở Ontario hoặc Thư xác nhận của trường (nếu bằng chưa được cấp);
    • Bảng điểm chính thức.
  • Giấy tờ chứng minh cư trú tại Ontario trong 12 tháng
    • Sao kê thẻ tín dụng hàng tháng;
    • Hóa đơn điện thoại, bảo hiểm, điện, nước;
    • Giấy tờ thuê nhà;
    • Cuống lương (pay stubs).
  • Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân tại Canada
    • Bản sao toàn bộ hộ chiếu của ứng viên;
    • Bản sao hiện tại của Study permit, work permit, visitor record,….
  • Statement Of Intent của ứng viên;
  • Bảng điểm IELTS: tối thiểu 6.0/ kỹ năng;
  • Giấy tờ chứng minh tài khoản tiết kiệm/ thu nhập
    • Sao kê ngân hàng trong 6 tháng, hoặc
    • Personal Funds Explanatory Letter.
  • Thông tin khác
    • Bản sao sơ yếu lí lịch của ứng viên;
    • Bản sao khai sinh của ứng viên;
    • Bản sao các trang hộ chiếu của người phụ thuộc;
    • Ảnh gốc của ứng viên.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

1. Đối với chương trình Master

  • Du học sinh có thể đi kèm cùng vợ/chồng và con trong thời gian du học;
  • Vợ/chồng đi kèm có điều kiện để học tập hoặc làm việc để tăng thu nhập cũng như chi trả chi phí sinh hoạt;
  • Con cái được học tập miễn phí tại trường công lập ở Canada với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Biết thêm thông tin về những điểm nổi bật khi du học Master Canada tại:

http://tncc-edu.com/du-hoc-canada-sau-dai-hoc-cung-vochong-con-va-co-hoi-dinh-cu/

2. Đối với chương trình OOPNP

  • Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc;
  • Không yêu cầu Job Offer;
  • Giúp cho những du học sinh vừa tốt nghiệp Master ở Ontario chuyển từ visa du học sang visa định cư;
  • Cung cấp cho ứng viên và cả gia đình cơ hội trở thành công dân Canada một cách chính thức mà không cần thông qua bảo lãnh;
  • Thụ hưởng tất cả quyền lợi sau khi trở thành công dân Canada.

GIỚI THIỆU ONTARIO

Ontario được biết đến như là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của Canada với những phong cảnh tuyệt đẹp và cơ sở hạ tầng vào hàng bậc nhất Canada. Với nền kinh tế phát triển mạnh và đa dạng, Ontario là một nơi định cư tuyệt vời cho bất cứ ai đã từng có cơ hội học tập và làm việc tại đó.

 
Đại lý vé máy bay Ánh Lân
Địa chỉ: Số 80, đường Hồng Bàng, TP Vinh
Hotline: 0383.598.098 - DD: 0912.480.978 - 0974.730.906
Email: vemaybayanhlan@gmail.com - Website: http://anhlan.com.vn; http://sukienvinh.com/
Du học khác:
Tổng Quan Về Đất Nước Ailen (27/7/2016)
Lý Do Từ Chối Cấp Visa Du Học Canada (1/7/2016)
Chương trình thí điểm Canada Express Study (CES) – Cơ hội cho sinh viên Việt Nam (1/7/2016)
Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Canada (1/7/2016)
Cơ hội làm việc tại Canada khi Học tại Fleming College (1/7/2016)
Đôi Nét Về Hệ Thống Giáo Dục Bậc Cao Nauy (1/7/2016)
Du học Ai-len (Ireland) bạn có biết? (28/4/2016)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC AI-LEN CƠ HỘI VỪA HỌC & VỪA LÀM THÊM THU NHẬP HẤP DẪN (28/4/2016)
Du học Ailen: Trường Dundalk với mức học phí rẻ nhất Châu Âu (24/4/2016)
Du học Ireland 2016 : Những Nét Đặc Trưng Của Văn Hóa Ai Len (24/4/2016)
Du học Nhật Bản 2016: Việc làm sau khi tốt nghiệp (14/12/2015)
Du học Nhật Bản 2016: Tư cách lưu trú là gì? Để Du học Nhật Bản cần có Tư cách lưu trú nào? (14/12/2015)
Chi phí thấp với học viện kinh doanh và công nghệ Kent Úc (26/10/2015)
Top 3 ngành học dễ được định cư tại Úc (26/10/2015)
Học bổng 25% của Học viện Kinh doanh và Công nghệ Sydney từ tập đoàn Navitas năm 2015 (26/10/2015)
Đặt vé máy bay Online
Nội địa   Quốc tế   Khứ hồi
Ngày đi: (*)   
Giờ đi:
Người lớn Trẻ em Em bé
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 118 - Tất cả: 332,305