DU HỌC - DU HỌC ÚC Bản in
 
Học tập tại 2 thành phố bậc nhất tại Úc
Tin đăng ngày: 26/10/2015 - Xem: 894
 

I. Môt số trường đại học ở Melbourne

1. ĐH Deakin

DeakinUniversity

Được thành lập năm 1970 là trường công lập lớn nhất trong các trường tại Úc do chính phủ tài trợ. Deakin được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc nhờ ngành học đa dạng, hỗ trợ vượt trội dành cho sinh viên, cũng như khuôn viên trường hiện đại và thân thiện. Trường có hơn 550 khóa học thuộc nhiều ngành khác nhau từ kinh doanh, giáo dục, khoa học, kiến trúc, y tá, kỹ sư, công nghệ thông tin, truyền thông, khoa học xã hội …

2.  SCEI (Southern Cross Education Institute)

Là học viện tư thục nổi tiếng nhất Melbourne được thành lập từ năm 2007, có campus ở Melbourne, Adelaide và Perth. Các khóa học ở SCEI được kiểm định bởi Ủy ban quản lý chất lượng kỹ năng Úc (ASQA). SCEI hiện nằm trong danh sách các trường nghề với visa ưu tiên SVP (Streamed Visa Processing). SCEI chuyên đào tạo các ngành chăm sóc sức khỏe và cộng đồng. Đây là những ngành có nhu cầu nhân lực cao ở Úc. Đặc biệt, SCEI sẽ sắp xếp chỗ thực tập cho học sinh tham dự khóa học này để các bạn vừa có kiến thức, vừa có kinh nghiệm thực tiễn.

3. ĐH La Trobe

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc và năng động nhất của Úc trên thế giới. Thành lập năm 1964 và có hai cơ sở chính tại Melbourne, Sydney. Với các thế mạnh của mình về giảng dạy và nghiên cứu La trobe đang là trường đại học dẫn đầu trong giáo dục ở bậc đại học và sau đại học với năm khoa chính: khoa học y tế, khoa học xã hội, quản lý, luật và giáo dục. Trường có uy tín đặc biệt mạnh mẽ trong các lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn, và trước đây đã được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu trong thế giới cho Y sinh.

II.  Một số trường đại học ở Sydney

1.  ĐH Macquarie

Là một viện đại học công lập, lớn thứ 4 tại thành phố Sydney. Được thành lập năm 1964, Macquarie liên tục nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất tại Úc và top 200-300 các trường đại học trên thế giới. Macquarie kết hợp giữa các nền văn hóa đa dạng cùng quan điểm toàn cầu hòa vào nghiên cứu và công tác dạy học, tăng cường và đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và quan hệ đối tác chiến lược. Hiện nay, trường cung cấp 87 khóa học bậc đại học và 124 khóa học sau đại học khác nhau, nổi tiếng với các ngành học liên quan tới kinh doanh và tài chính.

Thư viện trường đại học Macquarie

Thư viện trường đại học Macquarie

2. ĐH Curtin

Đây là một trong những trường đại học lớn nhất Tây Úc và được rất nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Đến nay, trường thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. ĐH Curtin thu hút sinh viên theo học bởi phương pháp giảng dạy tiên tiến, sáng tạo, thực tiễn với nhiều chương trình liên kết với các doanh nghiệp, cộng đồng để giúp sinh viên nâng cao, trau dồi kỹ năng làm việc; cơ sở và trang thiết bị học tập hiện đại; giảng viên ưu tú là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại Úc.

Để tìm hiểu thêm về các trường đại học tại 2 thành phố lớn này các bạn có thể đăng ký tham gia tuần lễ tư vấn du học Úc tại link sau:

http://www.amec.com.vn/mot-so-truong-trong-nhom-xet-visa-uu-tien-level-1-tai-uc.html

III.  Những thuận lợi và khó khăn khi sống ở hai thành phố lớn Melbourne và Sydney

1.  Thuận lợi:

Đây đều là hai thành phố lớn và năng động của Úc. Môi trường nơi đây an toàn và trong sạch. Người dân nơi đây thân thiện, hiếu khách. Khí hậu ôn hòa, dễ chịu. Do vậy, khi học tập và sinh sống tại đây, sinh viên sẽ được đảm bảo có một môi trường giáo dục, an toàn, năng động và hiệu quả.

Cả hai vùng này đều có nền văn hóa đa dạng và nền kinh tế phát triển, do vậy nó trở thành lựa chọn tốt cho những người nhập cư có trình độ trong lĩnh vực cụ thể.

Du học sinh tại Úc được phép làm thêm 20h/tuần và khi ở đây, bạn yên tâm có thể dễ dàng kiếm được công việc làm thêm với mức lương cao.

2.  Khó khăn:

Vì đây là hai thành phố lớn của Úc, nên chi phí sinh hoạt tại đây khá cao. Chi phí sinh hoạt một tuần khoảng 500$ – 600$ AUD/tuần bao gồm các khoản như ăn, uống, di chuyển, nhà ở, điện thoại cùng các chi phí khác. Tuy nhiên, chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu chi tiêu của từng người.

Hơn nữa, điều kiện đầu vào của các trường đại học tại 2 thành phố này cao hơn so với các trường đại học tại các thành phố khác. Ngoài ra, cơ hội tìm việc làm và cơ hội định cư sau khi kết thúc khóa học tại 2 thành phố lớn này khó khăn hơn rất nhiều so với một số thành phố như: Adelaide, Gold Coast…

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn học sinh có một cái nhìn toàn diện và đầy đủ hơn khi lựa chọn địa điểm học.

 
Đại lý vé máy bay Ánh Lân
Địa chỉ: Số 80, đường Hồng Bàng, TP Vinh
Hotline: 0383.598.098 - DD: 0912.480.978 - 0974.730.906
Email: vemaybayanhlan@gmail.com - Website: http://anhlan.com.vn; http://sukienvinh.com/
Du học khác:
Tổng Quan Về Đất Nước Ailen (27/7/2016)
Lý Do Từ Chối Cấp Visa Du Học Canada (1/7/2016)
Chương trình thí điểm Canada Express Study (CES) – Cơ hội cho sinh viên Việt Nam (1/7/2016)
Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Canada (1/7/2016)
Cơ hội làm việc tại Canada khi Học tại Fleming College (1/7/2016)
Đôi Nét Về Hệ Thống Giáo Dục Bậc Cao Nauy (1/7/2016)
Du học Ai-len (Ireland) bạn có biết? (28/4/2016)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC AI-LEN CƠ HỘI VỪA HỌC & VỪA LÀM THÊM THU NHẬP HẤP DẪN (28/4/2016)
Du học Ailen: Trường Dundalk với mức học phí rẻ nhất Châu Âu (24/4/2016)
Du học Ireland 2016 : Những Nét Đặc Trưng Của Văn Hóa Ai Len (24/4/2016)
Du học Nhật Bản 2016: Việc làm sau khi tốt nghiệp (14/12/2015)
Du học Nhật Bản 2016: Tư cách lưu trú là gì? Để Du học Nhật Bản cần có Tư cách lưu trú nào? (14/12/2015)
Chi phí thấp với học viện kinh doanh và công nghệ Kent Úc (26/10/2015)
Top 3 ngành học dễ được định cư tại Úc (26/10/2015)
Học bổng 25% của Học viện Kinh doanh và Công nghệ Sydney từ tập đoàn Navitas năm 2015 (26/10/2015)
Đặt vé máy bay Online
Nội địa   Quốc tế   Khứ hồi
Ngày đi: (*)   
Giờ đi:
Người lớn Trẻ em Em bé
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 80 - Tất cả: 558,198