DU HỌC - DU HỌC NHẬT BẢN Bản in
 
Du học Nhật Bản 2016: Tư cách lưu trú là gì? Để Du học Nhật Bản cần có Tư cách lưu trú nào?
Tin đăng ngày: 14/12/2015 - Xem: 1065
 

Thời hạn của Tư cách lưu trú là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm 3 tháng, 1 năm 6 tháng, 2 năm, 2 năm 3 tháng, 2 năm 6 tháng, 3 năm, 3 năm 3 tháng, 4 năm, 4 năm 3 tháng.

Tư cách lưu trú hiện nay của sinh viên Việt Nam khi đi du học tiếng Nhật tại Nhật là 1 năm 3 tháng.

Về việc làm thủ tục du học Nhật, khi nhận “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” từ cục quản lý xuất nhập cảnh thì sẽ được cấp thị thực (visa) ngắn hạn. Giấy chứng nhận tư cách lưu trú sẽ do chính người đi hoặc đại diện đến xin cấp tại Cục quản lý nhập cảnh trước khi nhập cảnh vào Nhật.

Thời gian lưu trú 3 tháng của tư cách “Du học” về cơ bản được áp dụng cho việc trao đổi du học sinh các trường đại học hoặc phổ thông trung học. Trường hợp du học theo dạng thông thường là nhập học vào các trung tâm đào tạo tiếng Nhật thì về nguyên tắc thời gian lưu trú sẽ là từ 6 tháng trở lên.

Thẻ lưu trú là gì?

Thay thế cho chế độ đăng ký người ngoài như trước đây, từ 9/7/2012, đã chuyển sang chế độ quản lý lưu trú. Vì vậy “Thẻ lưu trú” được ban hành.

Thẻ lưu trú được cấp phát cho người nước ngoài lưu trú tại Nhật trong thời gian dài (hơn 6 tháng) với mục đích cho phép những vấn đề liên quan tới lưu trú thay đổi tư cách lưu trú hay được nhập quyền nhập cảnh, gia hạn thời gian lưu trú… Những đối tượng lưu trú thời gian dưới 6 tháng sẽ không được cấp thẻ này. Người nước ngoài khi ở Nhật luôn phải mang theo “thẻ lưu trú” này bên mình.

Thời gian của thẻ lưu trú đối với du học sinh trên 16 tuổi là đến hết thời gian lưu trú hay làm thủ tục gia hạn thời gian lưu trú sẽ được cấp thẻ lưu trú mới.

Trong trường hợp lần đầu nhập cảnh Nhật Bản, một số sân bay quốc tế (lần đầu chỉ có các sân bay như Narita, Haneda, sân bay miền Trung, sân bay Kansai) là được cấp thẻ lưu trú khi làm thủ tục nhập cảnh. Còn các sân bay thuộc các khu vực khác thì phải làm thủ tục xin phép đóng dấu cho phép nhập cảnh trên hộ chiếu, và ghi rõ là “cấp thẻ lưu trú sau”, với những trường hợp này thì những người lưu trú thời gian dài khi đến đăng ký lưu trú tại cơ quan hành chính phường, xã, quận, thành phố tại nơi mình sinh sống thì sẽ được cấp “thẻ lưu trú” theo nguyên tắc thì sẽ được gửi từ Cục quản lý nhập cảnh Tokyo chi nhánh Odaiba đến nơi đăng ký qua đường bưu điện.

Những người ở Nhật thời gian dài đã có “giấy đăng ký nước ngoài” thì giấy này sẽ được xem như “thẻ lưu trú” trong thời gian quy định (đến hết thời gian cho phép lưu trú).

 
Đại lý vé máy bay Ánh Lân
Địa chỉ: Số 80, đường Hồng Bàng, TP Vinh
Hotline: 0383.598.098 - DD: 0912.480.978 - 0974.730.906
Email: vemaybayanhlan@gmail.com - Website: http://anhlan.com.vn; http://sukienvinh.com/
Du học khác:
Tổng Quan Về Đất Nước Ailen (27/7/2016)
Lý Do Từ Chối Cấp Visa Du Học Canada (1/7/2016)
Chương trình thí điểm Canada Express Study (CES) – Cơ hội cho sinh viên Việt Nam (1/7/2016)
Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Canada (1/7/2016)
Cơ hội làm việc tại Canada khi Học tại Fleming College (1/7/2016)
Đôi Nét Về Hệ Thống Giáo Dục Bậc Cao Nauy (1/7/2016)
Du học Ai-len (Ireland) bạn có biết? (28/4/2016)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC AI-LEN CƠ HỘI VỪA HỌC & VỪA LÀM THÊM THU NHẬP HẤP DẪN (28/4/2016)
Du học Ailen: Trường Dundalk với mức học phí rẻ nhất Châu Âu (24/4/2016)
Du học Ireland 2016 : Những Nét Đặc Trưng Của Văn Hóa Ai Len (24/4/2016)
Du học Nhật Bản 2016: Việc làm sau khi tốt nghiệp (14/12/2015)
Du học Nhật Bản 2016: Tư cách lưu trú là gì? Để Du học Nhật Bản cần có Tư cách lưu trú nào? (14/12/2015)
Chi phí thấp với học viện kinh doanh và công nghệ Kent Úc (26/10/2015)
Top 3 ngành học dễ được định cư tại Úc (26/10/2015)
Học bổng 25% của Học viện Kinh doanh và Công nghệ Sydney từ tập đoàn Navitas năm 2015 (26/10/2015)
Đặt vé máy bay Online
Nội địa   Quốc tế   Khứ hồi
Ngày đi: (*)   
Giờ đi:
Người lớn Trẻ em Em bé
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 93 - Tất cả: 332,280