DU HỌC - DU HỌC NHẬT BẢN Bản in
 
Du học Nhật Bản 2016: Việc làm sau khi tốt nghiệp
Tin đăng ngày: 14/12/2015 - Xem: 1956
 
  1. Lý lịch học tập: Những người tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, kỹ thuật chuyên nghiệp. Những người tốt nghiệp các trường dạy nghề, và nhận được bằng chuyên môn
  2. Nội dung công việc định làm: Nội dung công việc của nơi muốn làm việc có liên quan tới chuyên môn hay không. Ví dụ những trường hợp học thiết kế thời trang mà được tuyển dụng làm lập trình viên máy tính thì việc xin đổi tư cách lưu trú là khá khó khăn.
  3. Tiền lương: Tiền lương bằng hoặc cao hơn mức lương trả cho người Nhật
  4. Tình hình công ty: Mức độ ổn định kinh doanh của doanh nghiệp

Đối với những trường hợp đã tốt nghiệp nhưng vẫn chưa quyết định được việc làm, bạn có thể xin phép chuyển đổi tư cách lưu trú du học sang hoạt động đặc biệt (do chờ việc). Thời gian này có thể kéo dài 1 năm sau khi tốt nghiệp (thời gian cư trú là 6 tháng thì chỉ được đổi 1 lần).

huong-dan-lam-visa-du-hoc-nhat-2015

Kinh nghiệm xin việc của các du học sinh đi trước.

Bạn Sogema Onda Abesoro Guregory Reopoldo Robert đến từ Cộng hòa Gabon. Trường đã học: Đại học Chiba, chuyên ngành Kiến trúc và khoa học đô thị, khoa nghiên cứu kỹ thuật, hệ cao học.

Thời gian du học: Từ tháng 4/2006 – tháng 3/2014

Nơi làm việc: Công ty Cổ phần Thép JFE

Khi được hỏi một số câu hỏi bạn chia sẻ như sau:

-          Trong quá trình đi làm việc, điều gì là khó khăn nhất đối với bạn? Hầu hết các công ty của Nhật đều có văn hóa doanh nghiệp mang đậm phong cách Nhật Bản, có rất ít những công ty chuẩn bị sẵn sàng đón nhận các nền văn hóa khác. Tôi đã gặp những công ty khi phỏng vấn vòng cuối cùng đã đặt ra những câu hỏi rất khó về việc giữ những giá trị của bản thân. Ngoài ra, việc phải viết tay sơ yếu lý lịch hay hồ sơ một cách cẩn thận với kiểu chữ được quy định cũng là điều vô cùng vất vả.

-          Bạn có thể cung cấp về những trang web hoặc sự trợ giúp có ích cho hoạt động tìm việc làm của bạn được không? Tôi đã tập hợp thông tin liên quan tới doanh nghiệp thông qua các trang web của công ty cũng như các trang web xin việc. Khi đó, tôi đã tham khảo ý kiến từ mọi người và phòng hỗ trợ việc làm của trường đại học và đồng thời cũng tìm hiểu về xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp.

-          Tại sao bạn lại có ý định làm việc tại Nhật Bản? Nhật Bản đã trở thành quê hương thứ hai của tôi sau thời gian dài học tập tại đây. Tôi muốn mình trưởng thành hơn bằng việc phát huy kiến thức chuyên môn, khả năng ngôn ngữ cùng kinh nghiệm sống và học tập tại Nhật Bản.

Bạn Nguyễn Thị Xuân Mai, quốc tịch Việt Nam, Bạn đã tốt nghiệp trường Chuyên môn Hollywood Beauty. Thời gian học từ tháng 10/2005 – tháng 3/2009. Nơi làm việc: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Trường Beauty Major, Sanko Gakuen.

Khi được hỏi một số câu hỏi bạn chia sẻ thế này:

-          Việc du học ở Nhật Bản có giúp ích gì cho bạn trong quá trình xin việc cũng như làm việc ở đấy nước của bạn không? Trong quá trình du học tại Nhật Bản, nếu bạn đã trang bị được cho mình vốn tiếng Nhật, tri thức và kỹ thuật chuyên môn thì những điều bạn học được hoàn toàn có ích cho hoạt động tìm việc của bạn sau khi về nước. Bên cạnh đó những người có kinh nghiệm du học tại Nhật Bản sẽ có lợi thế hơn những người tốt nghiệp tại Việt Nam khi làm việc và mức lương cũng sẽ được ưu đãi hơn. Đặc biệt làm việc ở các doanh nghiệp Nhật sẽ dễ dàng hơn.

-          Điều gì mà bạn cho rằng mình đã học được hay những điều thật tốt khi đã học tại Nhật? Khi du học ở Nhật Bản, tôi đã học được những kỹ thuật làm đẹp tiên tiến nhất. Thêm vào đó, tại trường dạy nghề làm đẹp Hollywood, các giáo viên không chỉ dạy cho tôi những kiến thức và kỹ thuật làm đẹp mà còn dạy tôi cách suy nghĩ và làm việc như một người đi làm thực thụ. Thầy cô và các bạn học người Nhật đều rất thân thiện, luôn đem đến cho tôi cảm giác thân thiết và an toàn như ở gia đình. Người Nhật cũng rất tốt bụng. Nhật Bản là môi trường học tập tốt cho du học sinh. Tinh thần hiếu khách mà tôi học được tại Nhật hiện nay cũng được tôi áp dụng trong việc chăm sóc khách hàng. Tôi khuyên bạn nên đi du học Nhật Bản.

Các bạn muốn tìm việc làm tại Nhật có thể tham khảo tại các website sau:

-          Trung tâm dịch vụ việc làm cho người nước ngoài tại Tokyo: http://tokyo-foreigner.jsite.mhlw.go.jp/

-          Trung tâm dịch vụ việc làm dành cho người nước ngoài tại Nagoya: http://aichi-foreigner.jsite.mhlw.go.jp

-          Trung tâm dịch vụ việc làm dành cho người nước ngoài tại Nagoya: http://osaka-foreigner.jsite.mhlw.go.jp

Đôi điều về Thực tập

Thực tập là việc trong thời gian đi học, sinh viên muốn đi làm thử ở các công ty để lấy kinh nghiệm liên quan đến chuyên môn mình đang theo học và công việc muốn làm trong tương lai. Một số trường đại học coi thực tập như một phần của chương trình học. Việc công nhận các tín chỉ của việc đi thực tập bạn nên xác nhận với trường khi chọn trường. Nếu được trả lương cho việc thực tập sinh viên sẽ phải có giấy phép đi làm thêm, nên hãy chú ý điều này. Hơn nữa, những sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở nước ngoài khi vào Nhật Bản thực tập như là một phần của chương trình học để lấy tín chỉ dưới sự thỏa thuận giữa trường đó và công ty của Nhật Bản, được hưởng lương thực tập sẽ có tư cách lưu trú là “hoạt động đặc biệt”, “hoạt động văn hóa”, hay “lưu trú ngắn hạn”.

 
Đại lý vé máy bay Ánh Lân
Địa chỉ: Số 80, đường Hồng Bàng, TP Vinh
Hotline: 0383.598.098 - DD: 0912.480.978 - 0974.730.906
Email: vemaybayanhlan@gmail.com - Website: http://anhlan.com.vn; http://sukienvinh.com/
Du học khác:
Tổng Quan Về Đất Nước Ailen (27/7/2016)
Lý Do Từ Chối Cấp Visa Du Học Canada (1/7/2016)
Chương trình thí điểm Canada Express Study (CES) – Cơ hội cho sinh viên Việt Nam (1/7/2016)
Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Canada (1/7/2016)
Cơ hội làm việc tại Canada khi Học tại Fleming College (1/7/2016)
Đôi Nét Về Hệ Thống Giáo Dục Bậc Cao Nauy (1/7/2016)
Du học Ai-len (Ireland) bạn có biết? (28/4/2016)
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC AI-LEN CƠ HỘI VỪA HỌC & VỪA LÀM THÊM THU NHẬP HẤP DẪN (28/4/2016)
Du học Ailen: Trường Dundalk với mức học phí rẻ nhất Châu Âu (24/4/2016)
Du học Ireland 2016 : Những Nét Đặc Trưng Của Văn Hóa Ai Len (24/4/2016)
Du học Nhật Bản 2016: Việc làm sau khi tốt nghiệp (14/12/2015)
Du học Nhật Bản 2016: Tư cách lưu trú là gì? Để Du học Nhật Bản cần có Tư cách lưu trú nào? (14/12/2015)
Chi phí thấp với học viện kinh doanh và công nghệ Kent Úc (26/10/2015)
Top 3 ngành học dễ được định cư tại Úc (26/10/2015)
Học bổng 25% của Học viện Kinh doanh và Công nghệ Sydney từ tập đoàn Navitas năm 2015 (26/10/2015)
Đặt vé máy bay Online
Nội địa   Quốc tế   Khứ hồi
Ngày đi: (*)   
Giờ đi:
Người lớn Trẻ em Em bé
Hỗ trợ trực tuyến
Hôm nay: 194 - Tất cả: 544,993